Online Booking

VPCP gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Đinh Dậu

Date: 2017-08-07 View: 820

Chinhphu.vn) – Sáng nay (5/1), trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2017, Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức buổi gặp mặt thân mật các thế hệ cán bộ hưu trí VPCP.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ hưu trí.

Đây là truyền thống mỗi dịp Tết đến, xuân về của VPCP nhằm thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe các cán bộ hưu trí đã từng đảm nhận công tác ở nhiều vị trí khác nhau trong VPCP.

Đến dự buổi gặp mặt có đông đảo các đồng chí nguyên lãnh đạo Chính phủ, nguyên lãnh đạo VPCP qua các thời kỳ, các cán bộ tại VPCP đã nghỉ hưu.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tặng quà mừng thọ 90 tuổi nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Khánh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phấn khởi báo cáo với các cán bộ hưu trí những kết quả công tác nổi bật trong năm 2016 vừa qua của tập thể Đảng ủy, lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động VPCP.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh năm 2016 là năm chuyển giao của Chính phủ khoá XIII và khoá XIV với khối lượng công việc rất nhiều, quán triệt chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp, VPCP đã có nhiều đổi mới, nỗ lực, cố gắng, tạo sự chuyển biến tích cực và khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ được giao.

Theo đó, trong công tác thẩm tra các đề án, dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, VPCP đã phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với các Bộ, ngành, cơ quan trong quá trình chuẩn bị và hoàn chỉnh các đề án, dự án, dự thảo, trên tinh thần chủ động tháo gỡ khó khăn vướng mắc, cộng đồng trách nhiệm. Năm 2016 là năm đầu tiên không có nợ văn bản thuộc thẩm quyền ban hành của Chính phủ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tặng quà mừng thọ 80 tuổi nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan.

Cũng trong năm qua, VPCP đã xây dựng, trình Chính phủ ban hành Nghị định 138/2016/NĐ-CP ngày 1/10/2016 về Quy chế làm việc của Chính phủ và Nghị định số 150/2016/NĐ-CP ngày 11/11/2016 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của VPCP, đều sớm hơn một năm so với nhiệm kỳ trước, trong đó có nhiều nội dung sửa đổi, bổ sung, quy định mới.

Bên cạnh đó, VPCP đã đổi mới nội dung và hình thức các phiên họp Chính phủ thường kỳ hàng tháng, ưu tiên tập trung xây dựng thể chế và tháo gỡ ngay những vấn đề vướng mắc phát sinh; tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ thành lập Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao các bộ, cơ quan, địa phương; chủ động theo dõi, phát hiện các vấn đề nổi cộm, bức xúc do báo chí phản ánh để tham mưu Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, cơ quan, địa phương, báo cáo làm rõ.

Từ tháng 10/2016, VPCP đã thiết lập và đưa vào vận hành Hệ thống thông tin tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp trên Cổng TTĐT Chính phủ; đến nay, đã tiếp nhận hơn 200 phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp; qua đó, đã chủ trì xử lý hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý và công khai kết quả trên Cổng TTĐT Chính phủ. Công tác tổ chức họp báo Chính phủ có nhiều đổi mới, ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tặng quà mừng thọ các cán bộ hưu trí trên 90 tuổi.

Bên cạnh đó, VPCP tổ chức lại Trung tâm Hội nghị Quốc gia thành 4 đơn vị sự nghiệp công lập, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị này; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường xử lý hồ sơ trên môi trường mạng; thực hiện nghiêm việc tinh giản biên chế công chức; tăng tính công khai, minh bạch, dân chủ trong công tác cán bộ; tổ chức tốt các hoạt động phong trào, xã hội, từ thiện, huy động các nguồn lực xã hội trong hoạt động về nguồn…

Thay mặt lãnh đạo, Đảng ủy VPCP, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng kính chúc các cán bộ hưu trí năm mới Đinh Dậu 2017 dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng; đồng thời, bày tỏ mong muốn nhận được những lời chỉ bảo, ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo VPCP và các đồng chí cán bộ hưu trí để xây dựng VPCP xứng đáng là cơ quan hành chính kiểu mẫu, tận tụy và chuyên nghiệp.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tặng quà mừng thọ các cán bộ hưu trí tròn 90 tuổi và 80 tuổi.

Thay mặt cán bộ hưu trí VPCP, ông Nguyễn Đăng Chất, Trưởng ban Ban liên lạc cán bộ hưu trí VPCP cho biết, cán bộ hưu trí và Ban liên lạc hưu trí VPCP luôn quan tâm và dõi theo mọi hoạt động của VPCP. Không chỉ vui mừng, phấn khởi, cán bộ hưu trí còn tự hào bởi VPCP đang từng bước thể hiện vai trò là cơ quan tham mưu, giúp việc trực tiếp cho một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động và phục vụ.

Ông Nguyễn Đăng Chất cảm ơn lãnh đạo VPCP, lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị, Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên VPCP đã quan tâm, giúp đỡ tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động hưu trí, cho cán bộ hưu trí và Ban liên lạc hưu trí VPCP; hy vọng rằng, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những kết quả đạt được, đoàn kết, trách nhiệm, chuyên nghiệp, phục vụ tốt nhất các hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo VPCP đã mừng thọ các cán bộ hưu trí trên 90 tuổi, tròn 90 tuổi, 80 tuổi, 70 tuổi và trao tặng quà các cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân mới Đinh Dậu.

Hoàng Anh